Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Lịch sử hình thành Vape

25/03/2022
Tin tức

Dưới đây là lịch sử hình và quá trình hình thành từ những cây vape sơ khai nhất cho đến ngày nay!

 • Năm 440 trước công nguyên – Người tiền sử chơi vape
  Herodotus nhà một nhà sử học Hy Lạp, Người đầu tiên đề cập tới một dạng chơi vape của người Scythia. Những người tiền sử này ném cần sa lên những tảng đá nóng đỏ để hít lấy hơi và tắm trong hơi nước tạo thành.
 • Năm 1542 sau công nguyên – Irfan Sheikh đã phát minh ra Hookah (thiết bị giống như shisha ở trong các quán bar ấy)
  Mặc dùng không liên quan trực tiếp, tuy nhiên Hookah được coi là thiết bị có cấu trúc và tính năng quan trọng để nghiên cứu ra sản phẩm công nghệ được gắn chip xử lý điện tử thông minh gọi là shisha điện tử hay gọi hiện đại nhất là vape hiện nay.
 • Năm 1960 –  Herbert A. Gilbert đã có bằng sáng chế thiết bị Vape đầu tiên trên thế giới
  Gilbert là một cựu chiến binh người Hàn, đã lần đầu tiên giới thiệu giải phẫu một cây vape cơ bản. Hiện nay chỉ là sự đơn giản hơn hoặc hiện đại hơn của cây Vape này.
 • Những năm 1980 và 1990 – Eagle Bill’s Shake & Vape Pipe
  Frank William Wood còn được biết đến là Eagle Bill Amato đã làm ra thuốc giảm đau từ cần sa và đã giới thiệu một thiết bị xách tay Vaporizer gọi là Eagle Bill’s Shake & Vape Pipe. Và từ Vape cũng được xuất hiện từ đây và phổ biến cho tới tận bây giờ. Vaporizer được sử dụng riêng các nước hiện đại nhất như Mỹ, Anh,…
 • Năm 2003 Hon Lik đã tạo ra mô hình Shisha điện tử
  Hon Lik được coi như là cha đẻ của Shisha điện tử, là người phát minh ra mô hình Shisha điện tử ngày nay. Ông là một dược sĩ người trung quốc, ông đã tốt nghiệp trường cao đẳng Liaoning, và học ngành dược sĩ. Sau đó ông tham gia vào Học viện Liaoning. Năm 2003 ông đã đưa ra ý tưởng dùng áp suất siêu âm, siêu âm áp điện để làm bay hơi Nicotin. Và sau khi tạo ra shisha thì ông đã trở thành cha để của Shisha điện tử. Và cũng là ngày tinh dầu vape ra đời với công nghệ triết xuất hiện đại nhất.
  Năm 2010 ông đã được đề cử giải Kcancer Hero bởi vì phát minh ra Shisha điện tử
 • Từ năm 2000 tới nay
  Trong vòng 1 năm sau khi được tạo ra. Thì vape đã được bán thương mại rộng rãi. Và phát triển thành một ngành công nghiệp, Và phát triển mạnh mẽ tới ngày nay. Theo thống kê thiì số lượng vaper chỉ riêng nước mỹ từ năm 2012 là 700.000 và tăng tới 2015 là 2,5 triệu người.
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐỊNH NGHĨA VAPE

Vape có thể định nghĩa là hành động hít một lượng hơi nước thông qua một thiết bị tạo khói cá nhân. Vape hay thuốc lá điện tử có thể được coi như dạng thay thế cho thuốc lá. Nó giống như hút thuốc nhưng loại trừ được một số tác hại hay ảnh hưởng xấu gây ra từ thuốc lá như: không hôi miệng, hơi thở không có mùi, không gây tác hại từ lá thuốc lá, không có tàn thuốc, ít gây khả năng mắc ung thư và các bệnh khác liên quan, đặc biệt không ảnh hưởng đến người xung quanh. Nói một cách dễ hiểu hơn, vape là tên gọi được đặt cho việc sử dụng vaporizer (thiết bị dùng để vape). Quá trình này bao gồm việc sử dụng nhiệt cao để tạo ra hơi nước từ thuốc dạng chất lỏng (e-liquid). Người sử dụng vape, được gọi là các vaper (còn nếu hút thuốc lá thông thường thì gọi là các smoker).

Chơi vape cảm thấy như thế nào

Chơi Vape lúc đầu bạn sẽ thấy quá bất ngờ vì khói rất nhiều khiến bạn phải hút 1 hơi thật ngắn để không bị ngộp khói, chơi vape lần đầu bạn cảm thấy sao vape nó kinh khủng đến vậy, sao nó nhỏ bằng vài ngón tay nhưng cho đám mây to đến vậy. Cảm giác cầm cây vape trên tay rất chắc chắn và sáng vì vape được làm bằng hợp kim inox sáng bóng theo thời gian và đặc biệt khi đi chơi thì bạn trở nên nổi bật khi cầm vape trên tay. 1 điều thú vị của vape là được thưởng thức rất nhiều hương vị khác nhau , giống như ẩm thực có quá nhiều hương vị để lựa chọn thỏa thích, đây có thể nói là 1 ẩm thực khói dành cho giới trẻ. Ngoài ra khi hút vape bạn có cảm giác rất mát cổ họng, thơm miệng, nếu hút trái cây bạc hà sẽ giúp bạn tỉnh tảo khi bị say bia rượu. Và làn khói thơm bay ra trong các CLB bia club bar vũ trường khiến bạn trở nên hấp dẫn khác phái hơn bao giờ hết. So với thuốc lá thông thường thì Vape có vị ướt hơn, và nặng hơn phụ thuộc vào tinh dầu và cách chơi của bạn.Tuy nhiên Vape thơm ngon hơn về hương vị, và phụ thuộc vào tinh dầu vape ! Sử dụng vape trở nên vệ sinh sạch sẽ hơn vì không có tàn thuốc độc Sử dụng vape sẽ thấy bảo vệ được trẻ em và những người xung quanh không vị ảnh hưởng bởi thuốc lá thụ động Tiết kiệm tài chính tốt hơn vì không sử dụng hết thì để vài tính sau vẫn sử dụng tốt, 1 cây vape tuổi đời trên 3 năm vẫn chạy tốt Sử dụng vape là bạn đang tiết kiệm được vài chục năm sống so với shisha bình và thuốc lá truyền thống cực kỳ độc hại mà người người nhà nhà đều biết. Hút vape bạn hạn chế tối đa hỏa hoạn, vì thuốc lá truyền thống là nguyên nhân chính dẫn đến cháy rừng, cháy nhà,… mà thiệt hại của vụ cháy đó rất kinh khủng bạn sẽ không thể tưởng tượng nổi.

VAPORIZER là gì?

Vaporizer được gọi là thiết bị vape, shisha điện tử, thuốc lá điện tử, dùng để đốt các nguyên liệu là E-Juice, E-Liquid (Tinh dầu vape) thành hơi. Một thiết bị Vape (Vaporizer) có chứa Pin. bảng điều khiển, bảng mạch điện, đầu đốt, và vỏ bọc bên ngoài. Một số thiết bị hiện đại có cả màn hình để điều đỉnh cũng như xem được thông số của nó. Pin sẽ có chức năng làm thiết bị hoạt động, khiến đầu đốt hoạt động và hóa hơi tinh dầu để tạo ra khói. Cấu tạo hoàn toàn giống với Vape

Định nghĩa về Vape – Kinh nghiệm cách chơi vape trên thế giới

Mỗi người có mỗi cảm nhận khác nhau về Vape, vậy nên cũng khó có thể diễn tả bằng lời nói, hay bất cứ từ ngữ nào, vì nó là cảm giác rất khó tả. Tuy nhiên đây là một số sưu tầm mình kiếm được từ Vapingdaily, khi những người này nói về Vape. “[Không như hút thuốc] Vaping khác hoàn toàn tới 99%, và tôi có thể hút vape cả ngày, khi hút thuốc tôi cũng hút cả ngày trước khi bị bệnh. Hương vị Vape à! Tất nhiên là ngon và rất thú vị” “Tôi mất 1 thời gian để làm quen với hơi khi hút Vape, Nhưng giờ răng và phổi của tôi ‘hạnh phúc’ hơn. Chưa kể đến là sự đa dạng tuyệt vời của hương vị, tôi sẽ không bao giờ hút thuốc nữa” – Teressa        ” Tôi hút vape đươc 2 ngày, và tôi quay lại hút thuốc lá truyền thống thì có 1 cảm giác thật kinh khủng bởi mùi hôi mùi khét của thuốc lá truyền thống và từ đó tôi đã từ bỏ thuốc lá luôn ”